• Bài giảng Chao

    Bài giảng Chao

    Dưới đây là bài giảng Chao, bài giảng bao gồm những nội dung về giới thiệu chao (khái niệm, phân loại, giá trị dinh dưỡng), công nghệ sản xuất chao (nguyên vật liệu, trang thiết bị, quy trình sản xuất). Mời các bạn tham khảo bài giảng để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

     30 p bci 25/02/2024 28 0

  • Bài giảng Trứng hấp vân

    Bài giảng Trứng hấp vân

    "Bài giảng Trứng hấp vân" trình bày về cách chế biến món ăn khai vị như tôm bao bột rán, bò bóp thấu, gỏi da cá, trứng hấp vân, chả ram trái cây, gỏi ngũ sắc, jambong cuộn trứng, trứng cút da bọc,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     32 p bci 25/02/2024 23 0

  • Bài giảng Kimchi

    Bài giảng Kimchi

    Bài giảng Kimchi sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những nội dung về giới thiệu kimchi; phân loại kimchi; quá trình sản xuất kimchi (nguyên liệu làm kimchi, vi sinh vật lên men kimchi, quá trình muối chua và hòa trộn). Mời các bạn tham khảo.

     25 p bci 25/02/2024 17 0

  • Bài giảng Văn hóa ẩm thực Việt Nam - GV. Nguyễn Thị Cẩm Vân

    Bài giảng Văn hóa ẩm thực Việt Nam - GV. Nguyễn Thị Cẩm Vân

    Bài giảng Văn hóa ẩm thực Việt Nam do GV. Nguyễn Thị Cẩm Vân biên soạn với các nội dung trình bày: những yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực Việt Nam, những đặc trưng độc đáo của văn hóa ẩm thực Việt Nam và những món ăn thức uống của Việt nam. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết của bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo.

     38 p bci 25/02/2024 25 0

  • Bàn thêm về văn hóa ẩm thực của người Hà Nội

    Bàn thêm về văn hóa ẩm thực của người Hà Nội

    Lâu nay, khi nhắc đến câu chuyện ăn uống người ta vẫn cho rằng đó là chuyện đời thường, thậm chí là sự phàm tục. Song, nếu chỉ nhìn ăn uống với con mắt ấy thì hẳn là phiến diện đề cập đến cơ sở hình thành và đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, hai yếu tố tạo nên những dấu ấn riêng làm nên “cá tính” của người...

     9 p bci 25/02/2024 16 0

  • Giá trị văn hóa ẩm thực của các tộc người thiểu số ở tỉnh Hà Giang trong phát triển kinh tế, du lịch hiện nay

    Giá trị văn hóa ẩm thực của các tộc người thiểu số ở tỉnh Hà Giang trong phát triển kinh tế, du lịch hiện nay

    Bài viết đưa ra một số giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của các loại hình ẩm thực tiêu biểu trong bối cảnh hiện nay như việc tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm; Nâng cao tính “bản sắc” và “chuyên nghiệp” trong phục vụ ẩm thực; Vinh danh những người nấu ăn giỏi và mở lớp đào tạo, truyền dạy về văn hóa ẩm...

     10 p bci 25/02/2024 19 0

  • Lạm dụng thức ăn nhanh trong xã hội hiện đại

    Lạm dụng thức ăn nhanh trong xã hội hiện đại

    Bài nghiên cứu này nhằm cho mọi người nhận thức được tình hình nguy cấp của việc lạm dụng thức ăn nhanh. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm những phương pháp, những cách thức để thay thế thức ăn nhanh mà công năng cũng tiện lợi như fast food. Thêm vào đó, góp phần lan toả và giảm đi tình trạng này để bảo vệ và tăng cường sức khoẻ. Mời các bạn...

     6 p bci 25/02/2024 12 0

  • Phở dưới cái nhìn lịch sử - văn hóa

    Phở dưới cái nhìn lịch sử - văn hóa

    Các nhà nghiên cứu cho rằng phở ra đời ở Hà Nội, vào ba thập niên đầu của thế kỉ XX. Ban đầu nó là phở bò chín và được gánh đi bán. Cho đến năm 1943, phở đã phổ biến ở Hà Nội và lúc này, khách ăn không thích phở gà. Trong thời gian kháng chiến chống Pháp, ở vùng tự do, phở là món ăn đặc biệt; còn ở Hà Nội, từ năm 1952, bên cạnh phở...

     12 p bci 25/02/2024 11 0

  • Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm

    Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm

    Bài viết nghiên cứu nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng lên nguyên liệu trứng các trong công nghệ sản xuất gia vị rắc cơm. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.

     7 p bci 25/02/2024 12 0

  • Xây dựng cơ sở dữ liệu, phát huy giá trị ẩm thực xứ Nghệ góp phần phát triển kinh tế, du lịch

    Xây dựng cơ sở dữ liệu, phát huy giá trị ẩm thực xứ Nghệ góp phần phát triển kinh tế, du lịch

    Bài viết nghiên cứu tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu văn hóa ẩm thực xứ Nghệ; nguồn tài liệu trong nghiên cứu văn hóa ẩm thực xứ Nghệ; giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực xứ Nghệ.

     7 p bci 25/02/2024 10 0

  • Đánh giá ảnh hưởng của quá trình sấy phun đến hàm lượng carotenoid, phenolic, DPPH của bột cà rốt và ứng dụng trong thực phẩm

    Đánh giá ảnh hưởng của quá trình sấy phun đến hàm lượng carotenoid, phenolic, DPPH của bột cà rốt và ứng dụng trong thực phẩm

    Bài viết đánh giá ảnh hưởng của quá trình sấy phun đến hàm lượng carotenoid, phenolic và DPPH của sản phẩm bột cà riots từ dịch củ cà rốt đã được thủy phân bởi sự kết hợp hai enzyme cellulase và pectinase.

     6 p bci 25/02/2024 16 0

  • Phân tích các yếu tố đóng góp và biện pháp hạn chế gian lận thực phẩm theo yêu cầu của chương trình an toàn thực phẩm toàn cầu

    Phân tích các yếu tố đóng góp và biện pháp hạn chế gian lận thực phẩm theo yêu cầu của chương trình an toàn thực phẩm toàn cầu

    Nghiên cứu này, tập trung vào các yếu tố đóng góp quan trọng dẫn đến gia tăng lỗ hổng về gian lận trong ngành thực phẩm. Thông qua các yếu tố đóng góp, các biện pháp kiểm soát được phát triển để tạo điều kiện cho quá trình đánh giá và kiểm soát tình trạng gian lận trong thực phẩm. Những biện pháp được phát triển cũng sẽ là cơ sở cho sự...

     5 p bci 25/02/2024 13 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=bci
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERbci291329120vi
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERbci291329120vi