• Đề cương Bài giảng Nghiệp vụ phục vụ ăn uống

    Đề cương Bài giảng Nghiệp vụ phục vụ ăn uống

    Đề cương Bài giảng Nghiệp vụ phục vụ ăn uống tóm tắt nội dung chính của môn học qua 5 chương: Chương 1 - Khái quát về nhu cầu ăn uống và kinh doanh ăn uống, chương 2 - Kiến thức về thức uống, chương 3 - Kỹ thuật phục vụ ăn uống, chương 4 - Tổ chức và phục vụ các loại tiệc, chương 5 - Ghi phiếu đặt ăn. Cuối mỗi chương có câu hỏi ôn tập....

     72 p bci 21/01/2025 2 0

  • Bài giảng Đại cương về các phương pháp chế biến

    Bài giảng Đại cương về các phương pháp chế biến

    Mục tiêu bài giảng "Đại cương về các phương pháp chế biến" sẽ giúp người học: biết được khái niệm và các dạng chế biến món ăn, phân biệt được các phương pháp chế biến món ăn, có ý thức học tập tích cực, sáng tạo.

     30 p bci 21/01/2025 2 0

  • Bài giảng Phương pháp xây dựng thực đơn

    Bài giảng Phương pháp xây dựng thực đơn

    Nội dung bài giảng được trình bày qua 3 chương: Chương 1 - Nguyên tắc xây dựng thực đơn, chương 2 - Quy trình xây dựng thực đơn, chương 3 - Xây dựng thực đơn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     27 p bci 21/01/2025 2 0

  • Bài giảng Chế biến món ăn - Nguyễn Văn Diệu

    Bài giảng Chế biến món ăn - Nguyễn Văn Diệu

    Bài giảng Chế biến món ăn trình bày đúng đặc điểm, ứng dụng của hoa ly được tỉa từ nguyên liệu và cà rốt; chọn chính xác dụng cụ để tỉa hoa ly trên nguyên liệu cà rốt; mô tả đúng quy trình tỉa hoa ly trên cà rốt; tỉa đúng mẫu hoa ly đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian 30 phút trên một sản phẩm; thể hiện...

     19 p bci 21/01/2025 2 0

  • Bài giảng Chao

    Bài giảng Chao

    Dưới đây là bài giảng Chao, bài giảng bao gồm những nội dung về giới thiệu chao (khái niệm, phân loại, giá trị dinh dưỡng), công nghệ sản xuất chao (nguyên vật liệu, trang thiết bị, quy trình sản xuất). Mời các bạn tham khảo bài giảng để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

     30 p bci 25/02/2024 32 0

  • Bài giảng Trứng hấp vân

    Bài giảng Trứng hấp vân

    "Bài giảng Trứng hấp vân" trình bày về cách chế biến món ăn khai vị như tôm bao bột rán, bò bóp thấu, gỏi da cá, trứng hấp vân, chả ram trái cây, gỏi ngũ sắc, jambong cuộn trứng, trứng cút da bọc,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     32 p bci 25/02/2024 29 0

  • Bài giảng Kimchi

    Bài giảng Kimchi

    Bài giảng Kimchi sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những nội dung về giới thiệu kimchi; phân loại kimchi; quá trình sản xuất kimchi (nguyên liệu làm kimchi, vi sinh vật lên men kimchi, quá trình muối chua và hòa trộn). Mời các bạn tham khảo.

     25 p bci 25/02/2024 19 0

  • Bài giảng Văn hóa ẩm thực Việt Nam - GV. Nguyễn Thị Cẩm Vân

    Bài giảng Văn hóa ẩm thực Việt Nam - GV. Nguyễn Thị Cẩm Vân

    Bài giảng Văn hóa ẩm thực Việt Nam do GV. Nguyễn Thị Cẩm Vân biên soạn với các nội dung trình bày: những yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực Việt Nam, những đặc trưng độc đáo của văn hóa ẩm thực Việt Nam và những món ăn thức uống của Việt nam. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết của bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo.

     38 p bci 25/02/2024 30 0

  • Bàn thêm về văn hóa ẩm thực của người Hà Nội

    Bàn thêm về văn hóa ẩm thực của người Hà Nội

    Lâu nay, khi nhắc đến câu chuyện ăn uống người ta vẫn cho rằng đó là chuyện đời thường, thậm chí là sự phàm tục. Song, nếu chỉ nhìn ăn uống với con mắt ấy thì hẳn là phiến diện đề cập đến cơ sở hình thành và đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, hai yếu tố tạo nên những dấu ấn riêng làm nên “cá tính” của người...

     9 p bci 25/02/2024 18 0

  • Giá trị văn hóa ẩm thực của các tộc người thiểu số ở tỉnh Hà Giang trong phát triển kinh tế, du lịch hiện nay

    Giá trị văn hóa ẩm thực của các tộc người thiểu số ở tỉnh Hà Giang trong phát triển kinh tế, du lịch hiện nay

    Bài viết đưa ra một số giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của các loại hình ẩm thực tiêu biểu trong bối cảnh hiện nay như việc tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm; Nâng cao tính “bản sắc” và “chuyên nghiệp” trong phục vụ ẩm thực; Vinh danh những người nấu ăn giỏi và mở lớp đào tạo, truyền dạy về văn hóa ẩm...

     10 p bci 25/02/2024 22 0

  • Lạm dụng thức ăn nhanh trong xã hội hiện đại

    Lạm dụng thức ăn nhanh trong xã hội hiện đại

    Bài nghiên cứu này nhằm cho mọi người nhận thức được tình hình nguy cấp của việc lạm dụng thức ăn nhanh. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm những phương pháp, những cách thức để thay thế thức ăn nhanh mà công năng cũng tiện lợi như fast food. Thêm vào đó, góp phần lan toả và giảm đi tình trạng này để bảo vệ và tăng cường sức khoẻ. Mời các bạn...

     6 p bci 25/02/2024 16 0

  • Phở dưới cái nhìn lịch sử - văn hóa

    Phở dưới cái nhìn lịch sử - văn hóa

    Các nhà nghiên cứu cho rằng phở ra đời ở Hà Nội, vào ba thập niên đầu của thế kỉ XX. Ban đầu nó là phở bò chín và được gánh đi bán. Cho đến năm 1943, phở đã phổ biến ở Hà Nội và lúc này, khách ăn không thích phở gà. Trong thời gian kháng chiến chống Pháp, ở vùng tự do, phở là món ăn đặc biệt; còn ở Hà Nội, từ năm 1952, bên cạnh phở...

     12 p bci 25/02/2024 14 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=bci
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERbci291329120vi
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERbci291329120vi